Ba món đặc biệt nhất của Lạng Sơn mà bạn nên ăn thử nếu có dịp “ghé” qua 



Tới mỗi vùng miền khác nhau , chúng ta lại có thể thưởng thức những món ăn mang đậm nét đặc trưng của vùng miền ấy và khi đến với Lạng Sơn – một vùng núi cao thuộc khu vực Đông Bắc nơi có đỉnh Mẫu Sơn một khu du lịch nổi tiếng của xứ Lạng chúng ta cũng sẽ được thưởng thức những món ăn rất đặc biệt mang đậm bản sắc của vùng miền.

 
1.Khâu Nhục – đặc sản của xứ Lạng 


Đầu tiên khi điểm tên những món đặc sản của Lạng sơn thì cần phải nhắc tới món khâu nhục trước, bởi đây là một món ăn truyền thống đã có từ rất lâu đời. Đây là một món ăn có quy trình chế biến khá cầu kỳ , loại thịt được dùng để làm món này phải là thịt ba chỉ. Sau khi mua về rửa thật sạch và ướp kỹ với các loại gia vị như ngũ vị hương , địa liền , mật ong,… và sẽ được hấp cách thủy trong một khoảng thời gian rất lâu. 

Có thể rắc thêm chút hành , rau thơm để mùi hấp dẫn hơn và giảm độ ngấy  

Khâu nhục khi chín miếng thịt rất mềm và thơm, khi đưa miếng thịt vào trong miệng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt và hương vị thơm thơm của mùi thuốc bắc rất hấp dẫn.
Món ăn này được bán rất nhiều tại các nhà hàng với giá chỉ từ 30.000đồng/bát.


2.Bánh cao sằng 


Một món ăn với cái tên rất lạ chắc hẳn sẽ khiêu gợi sự tò mò và mong muốn được ăn thử của rất nhiều du khách khi tới đây. 

Bánh cao sằng được sử dụng chung với nước chấm để tăng thêm hương vị đậm đà béo ngậy 


Món bánh này đươc làm bằng bột gạo , nguyên liệu chính để làm nhân bánh là thịt lợn băm nhỏ và hành khô. Sau khi chuẩn bị thịt xong sẽ ướp gia vị cho ngấm và đem đi xào cùng với hành khô cho tới lúc thịt săn lại. Khi bột và nhân bánh làm xong sẽ được đem đi hấp. Tới khi chín thì bày ra đĩa rắc thêm chút hành tươi và sử dụng cùng với nước chấm để tăng thêm hương vị đậm đà béo ngậy.


3. Nem nướng Hữu Lũng 


Khi nói tới món nem nhiều người sẽ chỉ nghĩ tới món nem chua Thanh Hóa nức tiếng từ xưa , hay nhiều người lại nghĩ ngay tới món nem chua rán trên phố hàng Bông từng được người dân Hà Thành rất ưa chuộng . Nhưng nem nướng Hữu Lũng – Lạng Sơn cũng có mùi vị rất đặc biệt và có khả năng “gây thương nhớ” cho những người từng được thưởng thức món ăn này.

Món nem sau khi nướng chín được bày ra đĩa 


Món nem này được làm bằng thịt sống , được cuộn trong lá chuối khoảng 2,3 ngày sau khi lên men thì sẽ được đem đi nướng trên bếp than hồng cho đến khi là chuối bị cháy vỏ bọc bên ngoài thì sẽ được bày ra đĩa . Hương vị của món nem này rất lạ , khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị chua ngai ngái nồng nồng của mùi thịt lên men khác xa với món nem chua Thanh Hóa. 


Khi ăn món này bạn nên ăn kèm cùng với rau đinh lăng chấm cùng với nước chấm chua chua ngọt ngọt mang đặc trưng của Lạng Sơn. 


Các món này đều là món đặc sản của xứ Lạng vì vậy sẽ được bày bán trong các quán và các nhà hàng tại Lạng Sơn nên rất dễ tìm bạn nhé. 

Khi tới du lịch Lạng Sơn bạn có thể liên hệ đặt phòng theo đường link dưới đây :
https://manmo.vn/danh-sach-nha-nghi/lang-son/thanh-pho-lang-son.html

Tác giả: Phạm Thu Thủy ( watermelon)

Tag: nem nướng Hữu Lũng khâu nhục đặc sản Lạng Sơn

Tin tức liên quan

Top 7 đặc sản không thể bỏ qua ở Lạng Sơn

Top 7 đặc sản không thể bỏ qua ở Lạng Sơn

    30/07/2021

Hãy đến Lạng Sơn và thưởng thức các món ăn đặc sản tại nơi đây bạn nhé! Chắc chắn hương vị của những món ăn này sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi!

Top 7 món ăn ngon nhất tại Hà Giang

Top 7 món ăn ngon nhất tại Hà Giang

    18/07/2021

Hà Giang là địa danh có rất nhiều đặc sản ngon đây cũng là một trong những lý do thúc đẩy du lịch nơi đây ngày càng phát triển. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu top 7 món ăn ngon nhất tại Hà Giang bạn nhé

Top 5 món ăn đặc sản tại Sơn Tây, Ba Vì

Top 5 món ăn đặc sản tại Sơn Tây, Ba Vì

    13/07/2021

Không chỉ được biết đến là nơi có nhiều địa danh đẹp, khu vực Sơn Tây Ba Vì còn nổi tiếng với rất nhiều đặc sản hấp dẫn mà chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi.